Google Dịch

6.17.1.04.359877260

Google Dịch là ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và hàng trăm ngôn ngữ khác trên thế giới, với khả năng dịch văn bản trên hình ảnh bằng máy ảnh điện thoại vô cùng thông minh.
TẢI VỀ MÁY
4.8/5 Đánh giá: 256
Nhà phát triển
Google LLC
Phiên bản
6.17.1.04.359877260
Đã cập nhật
13 tháng 4, 2021
Yêu cầu
Android 5.0 trở lên
Kích thước
45.2 MB

Gửi báo cáo

Mô tả

Bạn đã từng thắc mắc một bảng hiệu ngoại ngữ mà không biết nghĩa? Tuy nhiên lại không có sẵn Từ điển trong tay? Bạn từng gặp người nước ngoài nhưng không biết nói gì với họ ngay lúc đó? Google Dịch sẽ giúp ích cho bạn với phiên bản Mobile cùng những tiện ích tuyệt vời.

Giới thiệu Google Dịch trên điện thoại

Google Dịch luôn là lựa chọn số 1 hàng đầu khi bất cứ ai trong chúng ta cần phải phiên dịch ngoại ngữ. Không chỉ dịch tiếng Anh, hiện tại Google Dịch có thể hỗ trợ đến 103 ngôn ngữ. Với phiên bản Mobile, Google Dịch có cơ hội phát huy hết khả năng và tiện ích của nó. Không chỉ trong khi làm việc, Google Dịch trên điện thoại sẽ giúp bạn tra từ mới, học ngoại ngữ ngay cả khi đang di chuyển hay không tiện dùng máy tính. Tải Google Dịch hoàn toàn miễn phí nhưng sẽ không làm bạn thất vọng với trải nghiệm này.

App Google Dịch chụp ảnh
App Google Dịch chụp ảnh

Những tính năng nổi bật của Google Dịch

Google Dịch luôn là lựa chọn ưu tiên nhất bởi sự tiện lợi trong sử dụng. Không chỉ dừng lại ở tra từ, Google Dịch còn sở hữu nhiều tính năng tiện ích khác được nhiều người dùng yêu thích.

Dịch văn bản

Đây được xem là chức năng cơ bản và phổ biến nhất khi tải Google Dịch. Với những người mới làm quen với Google Dịch trên điện thoại, đây là tính năng đầu tiên họ sử dụng. Chỉ cần nhập vào từ, cụm từ, câu vào ô dịch, bạn sẽ nhận được kết quả trong nháy mắt. Không chỉ dịch từ tiếng Anh sang Tiếng Việt và ngược lại, bạn được hỗ trợ dịch tới hơn 100 ngôn ngữ khác nữa. Google Dịch cũng tỏ ra thiện chí với những sai sót. Mỗi khi bạn biết một bản dịch sát nghĩa hơn, việc đóng góp nó cho ứng dụng là giúp Google Dịch phát triển hơn nữa. Do đó, các bản dịch trên Google Dịch luôn hoàn chỉnh hơn từng ngày.

Dịch chữ viết tay

Trong trường hợp bạn học các tiếng không dùng kí tự Latin, bạn cũng có thể dễ dàng dịch. Nếu không tìm thấy chữ cái đó trong bộ gõ, đừng lo lắng. Google Dịch trên điện thoại cung cấp một bộ vẽ chữ bằng tay. Hãy cố gắng mô tả hình dáng chữ nhiều nhất có thể, việc còn lại của Google Dịch là tìm ra chữ cái đó cho bạn.

Sổ Từ vựng

Đôi khi nhìn lại những gì mình đã tra cứu cũng là một cách tốt để học ngoại ngữ. Sổ Từ vựng sẽ lưu lại những gì bạn đã tra trên Google Dịch để bạn có thể xem lại bất cứ khi nào.

Google Dịch trên điện thoại khác gì website?

Có rất nhiều ưu điểm nổi bật để tải Google Dịch trên điện thoại thay vì chỉ đơn thuần tra cứu trên trình duyệt. Ứng dụng dịch tiếng Anh Google Dịch trên điện thoại phát huy đến tối đa khả năng dịch của nó và mang lại nhiều tiện ích vượt trội.

Dịch giọng nói

Cầm trên tay một thiết bị nhỏ gọn để ghi âm giọng nói khi dịch đúng là một lựa chọn tuyệt vời. Khi giao tiếp với người nước ngoài, sẽ có những mẫu câu mà bạn không nghe kịp. Hãy để Google Dịch thay bạn nghe và phiên dịch ngay. Đây là một trong những tính năng hữu ích nhất của Google Dịch trên điện thoại. Tính năng này đang hỗ trợ tới 43 ngôn ngữ trên thế giới.

Dịch văn bản trên hình ảnh

Đôi khi các văn bản trên ảnh là những mẫu câu dài và thật phiền phức khi phải lật qua lật lại để viết từng chữ. Chỉ cần đưa cho Google Dịch hình ảnh trên điện thoại là bạn có thể hiểu được nội dung. Không chỉ dịch trên các bực ảnh có sẵn, chỉ cần bạn đưa Camera điện thoại đến gần văn bản ngoài đời thật cũng có thể nhận kết quả dịch ngay. Tuy nhiên nếu muốn dịch trên ảnh, hãy đảm bảo ảnh của bạn rõ nét, độ phân giải cao để Google Dịch quét dễ dàng hơn.

Google dịch hình ảnh bằng Camera điện thoại
Google dịch hình ảnh bằng Camera điện thoại

Sử dụng ngoại tuyến

Đôi khi bạn gặp rắc rối vì không có wifi/3G để dịch từ. Hoặc bạn thấy bối rối khi không thể học tập trong thời gian chết (lúc chờ đợi, trên xe bus) chỉ vì không có kết nối Internet. Đừng lo vì Google Dịch trên điện thoại có thể sử dụng ngay cả khi đang ngoại tuyến. Một kho từ vựng phong phú đã được tích hợp sẵn để bạn sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Khi tải Google Dịch trên điện thoại, hãy “dự trữ” các gói từ vựng ngay nhé. Có thể là ngôn ngữ bạn đang học, tiếng Anh, tiếng Trung hay các ngôn ngữ thông dụng. Chỉ khi tải các gói này, bạn mới có thể sử dụng offline để tra từ với Google Dịch. Việc tải xuống các gói ngôn ngữ có thể làm cho dung lượng ứng dụng tăng lên, tuy nhiên chúng lại khá nhẹ và mang lại nhiều lợi ích. Các gói này sẽ được bạn quản lý trong Menu Cài đặt.

Để tải Google Dịch trên điện thoại

Đối với điện thoại Android, hãy đảm bảo một chỗ trống tối thiểu là 29,8MB. Tuy nhiên, tốt nhất hãy dành nhiều dung lượng hơn để bạn có thể tải về các gói ngôn ngữ. Đây là một ứng dụng khá nhẹ nên có thể sử dụng ở nhiều phiên bản khác nhau.

Đối với điện thoại dùng hệ điều hành iOS, ứng dụng yêu cầu 98,7MB chỗ trống cùng với phiên bản 11.0 trở lên. Các phiên bản thấp hơn không thể tải Google Dịch về điện thoại.